Đầu Tư Bất Động sản là kênh được giới đầu tư chú trọng và yêu thích với lợi nhuận cực kỳ cao nhưng củng cực kỳ rủi ro . Thị trường bất động sản luôn biến động liên tục, khó kiểm soát trong việc tăng giảm đặc biệt là thị trường ở các thành phố và tỉnh đang phát triển.

Để hạn chế rủi ro cho việc đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận hiệu quả, nhà đầu tư trước khi quyết định hãy chú trong vào 5 yếu tố quan trọng khi đầu tư dự án bất động sản.

Chủ Đầu Tư Dự Án

Thông tin chủ đầu tư của dự án bất động sản là cực kỳ quan trọng, một dự án tốt, mang lại hiệu quả lợi nhuận sẽ không chỉ quyết định bởi vị trí hay tiềm năng khu vực mà thực sự quan trọng bởi các triển khai và thực hiện đúng uy tín từ phía chủ đầu tư dự án cam kết bán hang.

Yếu tố Chủ đầu tư dự án là ai củng một phần thu hút được giới đầu tư củng như truyền thông báo chí. Chủ đầu tư có kinh nghiệm, tài chính và uy tín sẽ thúc đẩy việc khi đầu tư vào dự án khách hàng sẽ an tâm, khả năng mua bán đúng pháp lí, hiệu quả lợi nhuận sẽ tăng đúng theo thị trường, trách được các rủi ro dự án treo, dự án ma,…

Pháp Lý Dự Án 

Đi đôi với uy tín chủ đầu tư và việc chứng minh sự uy tín chủ đầu tư khi làm dự án là có pháp lí rõ ràng mình bạch, pháp lý của dự án sẽ bao gồm pháp lí về quy hoạch 1/2000, quy hoạch 1/500giấy phép giấy dựng cụ thể từng hạn mục của dự án. 

Dự án bất động sản hay còn gọi là bất động sản hình thành trong tương lai nên việc thủ tục mua bán củng phải tiến hành đúng trinh tự pháp lí, ví như các dự án hình thành trong tương lai sẽ được mở bán khi hoàn thành phần móng theo đúng nghiệm thu và pháp lí hiện hành. Thị trường hiện có rất nhiều chủ đầu tư lách luật sẽ cho việc mở bán trước khi chưa có giấy phép xây dựng hay hoàn thành phần móng, nhưng củng có rất nhiều dự án được chủ đầu tư uy tín tuân thủ theo pháp lí hiện hành thực việc đúng trình tự cho việc mở bán như các dự án Đất nền Khu dân cư chí Lành, xã Thanh Hải, phan rang, Ninh Thuận hay dự án sailing bay ninh chữ,…

Tiềm Năng Vị Trí Dự Án

trong thị trường bất động sản luôn luôn tồn tại câu nói ” Nhất Cận Lộ Nhì Cận Giang ” cho thấy vị trí luôn quyết định lợi nhuận khi đầu tư bất động sản. Một dự án tốt được chủ đầu tư uy tín triển khai, pháp lý minh bạch và vị trí là điểm mấu chốt hấp dẫn nhà đầu tư vì có thể mang lại lợi nhuận tốt.

Loại Hình Sở Hữu

Thị trường bất động sản hiện nay tồn tại 2 hình thức sở hữu hiện hành được quy đình là lâu dài và hay có thời hạn thương là 50 năm. Với đặc điểm hình thức sở hữu củng thường được chia các các loại bất động sản khát nhau, ví như sở hữu lâu dài là bất động sản như nhà ở, đất thổ cư, căn hộ để ở,..hình thức sở hữu 50 năm thường là loại hình các căn hộ dịch vụ offictel, shophouse, loại hình bất động sản nghĩ dưỡng như dự án sailing bay ninh chữ, sunbay park hotel,…

Chính sách bán hàng dự án

Các dự án bất động sản đặc thù là tài sản hinh thành trong tương lai chính vì thế sẽ được thanh toán và chính sách bán hàng khát biệt so với mua nhà đất của dân. Mỗi dự án sẽ có các chính sách bán hàng, gói vay, phương thức thanh toán khác nhau. Các dự án tốt thường sẽ được ngân hàng thẩm định và hỗ trợ cái gói vay trong một thời gian nhất định. các nhà đầu tư củng thường chú ý và thích đầu tư dự án là vì chính sách bán hàng hấp dẫn với các ưu đãi hay chiết khấu, phương thức thanh thì kéo dài, dàn trải đến lúc nhận được chứng nhận sở hữu bất động sản.

Đó là 5 yếu tốt nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư hay đánh giá một dự án bất động sản có thể đầu tư hiệu quả.

 

Xem thêm :